Logo LAVA Design Printing

Hình thức và kích thước brochure - tờ gấp 3

Tháng 07/2021 - Thiết kế đồ họa

Các hình thức của brochure - tờ rơi gấp 3

Brochure - tờ rơi gấp 3 gồm 2 mặt thiết kế, mỗi mặt có 3 trang thiết kế, tổng số sáu trang bao gồm mặt trong và mặt ngoài. Hai trang đầu có cùng chiều rộng, và trang cuối sẽ hẹp hơn một chút cho phù hợp với nếp gấp. 

1. Brochure - tờ rơi gấp 3 dạng cơ bản (Tri-fold)

Đây là mẫu tờ rơi gấp 3 thường gặp nhất, gồm có 6 trang, có 2 đường cấn, 2 tờ gập vào trong

Các hình thức tờ gập 3

Kích thước thiết kế brochure tờ gấp 3 trifold

2. Brochure - tờ rơi gấp 3 dạng zích zắc (Z-Fold)

tờ gấp 3 z-fold

tờ gấp 3 z-fold

Tờ rơi gấp 3 dạng zích zắc (Z-Fold) khi gấp lại sẽ thành hình chữ “Z”. Cũng giống với tri-fold, z-fold cũng có 6 mặt, mỗi mặt có 3 trang. Trang bên ngoài gấp từ trái sang phải và trang trong cùng gấp từ phải sang trái.

Khi thiết kế Z-fold, bạn có thể làm cho mỗi tấm có cùng kích thước. Không giống như kiểu gấp tri-fold, tờ gấp z-fold không có nguy cơ va chạm các bảng với nhau khi gấp lại.

3. Tờ rơi gấp 3 dạng cửa sổ (Gate-fold)

brochure - tờ rơi gập cửa sổ

Brochure - tờ rơi gấp 3 mở ra giống như cuốn sách, với một trang mở ra bên phải và trang mở ra bên trái để lộ ra nội dung của trang bên dưới.

Brochure - tờ rơi gấp 3 dạng cửa sổ khá thích hợp với các brochure có hình ảnh phong cảnh lớn muốn nhấn mạnh, kích thích người đọc mở ra khám phá bí mật bên trong.

Khi thiết kế brochure - tờ rơi gấp 3, kích thước của 2 ô ở cực trái và cực phải hẹp hơn 0.5mm so với 2 ô ở giữa, giúp cho các trang sẽ không va vào nhau khi gấp lại.

Kích thước brochure - tờ rơi gấp 3 thế nào là chuẩn?

Kích thước thiết kế brochure - tờ rơi gấp 3 thông dụng là: 10 x 21 cm (kích thước gập), hoặc 10 x 20 cm, kích thước sau in thành phẩm thường là 9.8 x 20.8 hoặc 9.8 hoặc 19.8 cm.
Ngoài ra, brochure - tờ rơi gấp 3 còn có nhiều kích thước lớn hơn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, chẳng hạn như 12 x 24 cm, nhưng kích thước này sẽ tốn giấy nhiều hơn.

Tags
Chia sẻ
menu
Tìm kiếm
Giỏ hàng

THỜI GIAN LÀM VIỆC

  • Thứ 2 đến thứ 7 : 8h30 - 17:30
  • Ngày Chủ nhật Quý khách liên hệ 096 888 7700